CÔNG TY CP XD & NỘI THẤT HOMEGROUP

Email

homegroup.jsc@gmail.com

QUY TRÌNH THI CÔNG PHẦN THÔ

Như chúng ta biết thì tất cả các công trình luôn luôn có thi công phần thô. Cũng giống như thi công nội thất cũng vậy, cũng phải thi công phần thô rồi mới đến phần hoàn thiện.

Qui trình thi công phần thô có những bước sau:

Bước 1: Nề: Phá, dỡ, xây, lắp, ốp lát

Ở đây là bước phá dỡ nhà và xây lại những căn phòng hay căn nhà cần xây dựng lại. Ở bước này có các công việc chính như: làm ván khuôn, thi công – lắp dựng; đổ bê tông; xây khối, xây gạch. Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức – đặc biệt là kết cấu xây dựng; đòi hỏi sự tính toán chu đáo cận thận, khoa học.

Bước 2: Thi công điện nước

 • Chuẩn bị ống điện âm tường
 • Ống điện âm san bê tông
 • Thông ống điện và kéo dây
 • Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện
 • Lắp đặt tủ điện
 • Kiểm tra và nghiệm thu toàn bộ hệ thống

Bước 3: Thi công trần thạch cao

Lấy độ cao chính xác của bức tường, đánh dấu những vị trí cần thiết và những điểm cần lưu ý

 • khoảng cách giữa điểm treo tối đa trong khoảng từ 1m đến 1.2m kết hợp thêm khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên chỉ là 0,4m.
 • 'Sắp xếp lại các thanh chính để có thể phù hợp với hướng của ty ren và khoảng cách chuẩn là 1m đến 1.2m
 • Tiếp theo lắp thanh chính và ty ren bằng ốc 8 hoặc 10 để có thể hãn trên và thanh chính. Khi thanh chính đã giữ được độ ổn định thì bạn nên lắp xương phụ với khoảng cách chuẩn nhất là 0.46m, khi đó các thanh phụ được liên kết với thanh chính bằng những khấc thanh chính và chốt thanh phụ
 • Khi lắp đặt xong bạn cần chỉnh lại các thanh sao cho khung trần được phẳng và kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công trần thạch cao đặt hiệu quả cao hơn
 • Căn chỉnh xong được khung trần thì nên lắp tấm lên khung, nên đặt chiều dài của tấm vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung vít.

Bước 4: ốp lát

Xác định tim trục: Dựa vào bản vẽ được cung cấp, đội lắp đặt xác định tim trục thực tế. Kiểm tra tim trục thực tế và bản vẽ. Nếu thấy có sai lệch thì ngay lập tức báo cáo với giám sát để được giải quyết.

Cân nước xác định cao độ chuẩn, đặt các viên gạch làm mốc cao độ. Trải một số viên gạch lát lên diện tích lát để kiểm tra góc, hướng nào nên lát cho đẹp, thẩm mỹ lại tiết kiệm không phải cắt gạch nhiều. Dùng gáo đổ xi măng tinh lên mặt nền ở vùng dự định sẽ lát viên gạch, chú ý các góc của viên gạch phải đủ xi măng để tránh xảy ra trường hợp bộp tại góc của viên gạch do vữa ximăng bị thiếu.

Lát viên gạch lên lớp xi măng tinh vừa rải, dùng búa cao su gõ nhẹ và đều lên bề mặt viên gạch bắt đầu từ trong ra ngoài cho đến khi vữa ximăng tràn ra đều khắp chu vi viên gạch và đạt độ dày vừa ý. Tiếp tục thực hiện công việc trên cho các viên gạch tiếp theo cho đến khi xong hàng gạch chuẩn. Trong khi người thợ chính đang lát gạch, một người phụ giúp dùng giẻ lau sạch sẽ bề mặt các viên gạch đã lát xong và dùng dụng cụ (thông thường là vỏ bao gạch bằng giấy bìa cứng) để làm sạch các đường nối.

Như vậy, quy trình thi công phần thô khi thi công thiết kế nội thất là một công việc đòi hỏi phải có sự tính toán khoa học và có sự am hiểu và nắm bắt nhu cầu, sở thích cá tính của gia chủ. Chúng tôi không chỉ dựa trên các bản thiết kế có sẵn mà bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn cải thiện thêm một số vấn đề mà có thể thiết kế chưa giúp bạn cải thiên được ngôi nhà một cách khoa học. Ví dụ, nếu như bạn là một giáo viên nữ nặng nhọc và cầu kì tỉ mỉ. Phần thô là phần quyết định cho mẫu thiết kế có đẹp hay không vì thế cần phải chú ý ở quy trình này. Đến với nội thất HomeGroup bạn sẽ có được những thợ thi công nội thất với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang tới cho bạn những công trình hoàn mỹ.

Contact Me on Zalo
1800 646426